Tại Sao Cần Bổ Sung Chất Chống Oxy Hoá Trong Quy Trình Chăm Sóc Da?

Tại Sao Cần Bổ Sung Chất Chống Oxy Hoá Trong Quy Trình Chăm Sóc Da?

Chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi tác hại của quá trình oxy hoá gây ra bằng việc trung hòa các gốc tự do. Chúng là các vitamin và khoáng chất tự nhiên có tác dụng chống lão hoá, kháng viêm và hỗ trợ làm sáng da mạnh mẽ. 


Vì thế, bằng cách bao gồm các chất chống oxy hoá trong chế độ chăm sóc da, bạn có thể cải thiện vẻ ngoài tổng thể của làn da. 


﹆Bảo vệ da trước các tác nhân ô nhiễm 

Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân môi trường hàng ngày, đồng thời khuyến khích sự phát triển của các tế bào mới để sửa chữa các tác hại của ánh nắng mặt trời. 


﹆Kháng viêm 

Chất chống oxy hoá làm giảm viêm bằng cách tăng tuần hoàn và chuyển hóa tế bào, đồng thời thúc đẩy làm đều màu da, ngăn ngừa mụn và nếp nhăn.  


﹆Chống lão hoá 

Các nếp nhăn và rãnh da có thể được giảm thiểu với sự trợ giúp của chất chống oxy hoá. Mặc dù thực tế là nếp nhăn không thể loại bỏ hoàn toàn, chúng có thể làm cho làn da trở nên trẻ trung hơn. 


﹆Hiệu quả làm sáng da 

Các mảng thâm nám và sậm màu có thể được làm sáng bằng các chất chống oxy hoá, giúp làn da xỉn màu, không đều màu trông rạng rỡ hơn. 


Hấp thụ nhiều chất chống oxy hoá trong thói quen hàng hàng sẽ giúp tối ưu hoá sức khoẻ và vẻ ngoài của làn da. Cách tối nhất là thực hiện một cách tiếp cận toàn diện và kết hợp các chất chống oxy hoá trong chế độ ăn uống như thực phẩm giàu chất chống oxy hoá, chẳng hạn như trái nhàu, cam, quýt, ổi, việt quất… 

 

Hãy thoải mái đưa chúng vào chế độ dinh dưỡng của bạn, nhưng cũng đừng quên bổ sung chất chống oxy hóa trong thói quen chăm sóc da hàng ngày nữa nhé!

 

Làm thế nào để bạn kết hợp chất chống oxy hóa vào chế độ chăm sóc da của mình? Narguerite rất muốn nghe về trải nghiệm của bạn đó. 

 

Bài viết liên quan: 

Quay lại blog