Chỉ Số SPF Càng Cao Thì Chống Nắng Càng Tốt?

Chỉ Số SPF Càng Cao Thì Chống Nắng Càng Tốt?

Có rất nhiều khách hàng nhà Nar thắc mắc rằng chỉ số SPF trong kem chống nắng cao có thật sự tốt không? Sự thật là, không phải SPF càng cao sẽ càng tốt đâu nha!

Chỉ số SPF được dùng để phản ánh khả năng bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UVB trong ánh nắng mặt trời. Ngoài ra thì 1 SPF sẽ tương đương với khoảng 10 phút bảo vệ da bạn không bị cháy nắng, bỏng rát. Chỉ số SPF càng cao thì thời gian bảo vệ càng dài, có nghĩa là thời gian chúng mình phải bôi lại kem chống nắng cũng càng thấp.

Đôi khi, chỉ số SPF cao sẽ gây cho bạn cảm giác “an toàn ảo”. Vì nghĩ SPF càng cao càng tốt, bạn sẽ đinh ninh da mình đang được bảo vệ và ở dưới nắng lâu hơn. Khi đó, làn da thậm chí còn phải tiếp xúc với tia UVA và UVB nhiều hơn so với người dùng mức SPF bình thường và ở trong nhà. Và bạn nên nhớ, SPF chỉ có thể ngăn chặn tia UVB. Trong khi tia UVA cũng là một mối lo ngại cực kỳ lớn đối với làn da.

Và chỉ số SPF được khuyến cáo nên sử dụng chính là ở khoảng SPF 50, bởi vì ở chỉ số SPF này, da sẽ được bảo vệ lên đến 500 phút, nếu như dùng kem chống nắng có chỉ số cao hơn thì lớp kem chống nắng sẽ tồn tại trên da của bạn càng lâu từ đó gây ra tình trạng bít tắc lỗ chân lông, dễ kích ứng, bã nhờn không thoát được và gây nên ra mụn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lựa chọn kem chống nắng vừa có SPF vừa có PA để bảo vệ toàn diện hơn trước tia UV. Vì SPF chỉ thể hiện khả năng chống tia UVB có thể được ngăn lại bởi các lớp quần áo nhưng không thể ngăn được tia UVA được xem như là tác nhân gây ung thư da.

Cho nên chúng mình đừng bỏ qua chỉ số PA nhé. Bạn hãy chọn lựa loại kem chống nắng có hiển thị thêm PA++ hoặc PA+++ để có thể bảo vệ làn da khỏi tia UVA khi ra bên ngoài.

Nếu bạn đang đắn đo tìm một loại kem chống nắng vừa mỏng nhẹ, vừa lành tính nhưng lại có khả năng bảo vệ da tốt thì đừng bỏ qua Kem Chống Nắng Nâng Tông Chống Ánh Sáng Xanh SPF 50/PA+++ nhà Nar nhé!

Ngoài chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên, sản phẩm còn có sự góp mặt của hoạt chất chống nắng Zinc Oxide và Ethylhexyl Methoxycinnamate giúp bảo vệ chống nắng diện rộng cho làn da trong suốt mùa hè này đó.

Quay lại blog