4 Dấu Hiệu Làn Da Đang "Biểu Tình" Khi Chúng Mình Chăm Da Sai Cách

4 Dấu Hiệu Làn Da Đang "Biểu Tình" Khi Chúng Mình Chăm Da Sai Cách

Chọn được cho mình những sản phẩm chăm sóc da "chân ái" cho làn da là điều không dễ dàng. Đôi khi, trong quá trình xây dựng chu trình chăm sóc da, chúng mình hoàn toàn có thể chọn sai. Quan trọng là chúng mình cần nhận diện được những sản phẩm không hợp với làn da để tạm dừng đúng lúc, tránh phí thời gian, công sức và gây tổn hại đến làn da.


Sau đây là những dấu hiệu cho thấy bạn đã chọn sai đồ chăm sóc da, hãy tham khảo ngay để không bao giờ khiến da xấu đi nhé!


Xuất hiện đốm nâu trên mặt


Những đốm nâu xấu xí xuất hiện trên da có nguyên nhân chủ yếu là do tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Thế nhưng bên cạnh đó, đây cũng là một trong những bằng chứng quan trọng cho thấy kem chống nắng bạn đang dùng không hiệu quả. Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn nên ưu tiên sản phẩm từ các hãng uy tín, có ghi chú broad-spectrum (quang phổ rộng, chống được cả tia UVA lẫn UVB) và có chỉ số SPF 30 trở lên để bảo vệ da tốt hơn nha.


Làn da thấy không thoải mái


Nếu trong lần đầu tiên dùng một sản phẩm, bạn thấy da căng kéo và nóng rực thì khả năng cao là làn da có thể bị kích ứng bởi một số thành phần của sản phẩm như là hương liệu hay chất bảo quản. Bạn cần dừng dùng sản phẩm ngay lập tức, sau đó rửa mặt với nước rồi bôi kem dưỡng để xoa dịu tình trạng kích ứng.


Làn da nổi nhiều mụn


Nhiều người sẽ trải qua giai đoạn làm quen với sản phẩm mới và trong khoảng 2 – 3 tuần đầu mới dùng sản phẩm, làn da của bạn sẽ nổi vài ba đốm mụn. Tuy nhiên, nếu mụn bùng phát quá nhiều thì sản phẩm không thích hợp với bạn. Ngoài ra, khi mua sắm đồ skincare, bạn nên chọn những công thức sản phẩm không gây bít tắc lỗ chân lông, hoặc có kết cấu gel mỏng nhẹ.


Da tiết quá nhiều dầu


Nếu thấy da tiết nhiều dầu hơn bình thường, có thể là bạn đã dùng sản phẩm làm sạch có tính tẩy rửa quá mạnh; hay trường hợp phổ biến không kém là bôi sản phẩm có kết cấu quá đậm đặc, khiến da bị nhớp nháp, bức bí. Lúc này, bạn cần chuyển sang dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ, hay kết thân với kem dưỡng kết cấu mỏng nhẹ, không chứa dầu khoáng hay gây bít tắc lỗ chân lông để da vẫn được cấp ẩm, nhưng không bị bức bí.


Bài viết này của Narguerite chỉ mang tính tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa đâu nha, khi gặp các vấn đề về da thì chúng mình vẫn gửi đến bạn yêu một lời khuyên nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ hoặc chuyên gia nhé ♡

Quay lại blog